Thời hạn thực thi nhập cảnh của việt nam ?

Thời hạn thực thi nhập cảnh của việt nam ?

Đánh giá: 
0
No votes yet

Bài viết bao gồm những nội dung chính sau:

  1. Các bước thự hiên xin Công văn nhập cảnh, để cấp visa thị thực.
  2. Các đối tượng được cấp thị thực và kí hiệu thị thực
  3. Thời hạn của thị thực
  4. Điều kiện cấp thị thực

1. Các bước thự hiên xin Công văn nhập cảnh, để cấp visa thị thực.

Bước 1: Xin Công văn nhập cảnh (Thư mời nhập cảnh) tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thông qua cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh

Thủ tục xin Công văn nhập cảnh bao gồm:

  • Văn bản đề nghị cấp thị thực ( Mẫu NA2 )
  • Bản sao có chứng thực giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức
  • Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức ( Mẫu NA16 )

Cong van nhap canh

Công văn nhập cảnh

Bước 2: Lấy công văn nhập cảnh, in bản sao đem đến Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Việt Nam. Nhận thị thực tại Đại sứ Quán hoặc Tổng lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại Cửa khẩu quốc tế.

2. Các đối tượng được cấp thị thực và kí hiệu thị thực 

Theo quy định tại điều 8 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, có 20 nhóm đối tượng người nước ngoài được cấp thi thực vào Việt Nam tương ứng với 20 kí hiệu thị thực. Tuy nhiên, bài viết này chỉ đề cập đến một số loại thị thực thường gặp, đó là:

  • ĐT – Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam.
  • DN – Cấp cho người vào làm việc với doanh nghiệp tại Việt Nam.
  • NN2 – Cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
  •  – Cấp cho người vào lao động.
  • DL – Cấp cho người vào du lịch.
  • TT – Cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu , ĐT, NN1, NN2, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam

3. Thời hạn của thị thực

  • Thị thực ký hiệu DN, DL, ĐT, NN2 có thời hạn không quá 03 tháng
  • Thị thực ký hiệu LĐ, TT có thời hạn không quá 01 năm

4. Điều kiện cấp thị thực

  • Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.
  • Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh
  • Người nước ngoài muốn xin thị thực ĐT phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư ;
  • Người nước ngoài muốn xin thị thực DN phải có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật lao động
  • Người nước ngoài muốn xin thị thực TT phải có giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, huyết thống với người thân bảo lãnh người nước ngoài đó vào Việt Nam